GIỚI THIỆU
TIN TỨC - SỰ KIỆN
THỐNG KÊ TRUY CẬP
Số người đang online: 84
Số lượt truy cập: 6595283
QUẢNG CÁO
BÀI TUYÊN TRUYỀN PHÒNG CHỐNG HIV/AIDS, MATÚY 22/01/2017 3:03:02 CH
Kính thưa các thầy cô giáo! Chào các bạn học sinh thân mến! Trong những năm qua, mặc dù Đảng và Nhà nước ta đã có nhiều chủ trương, biện pháp nhằm tăng cường công tác đấu tranh phòng chống tệ nạn xã hội và tội phạm nhưng tình hình tội phạm và tệ nạn xã hội đặc biệt là tệ nạn mại dâm, ma túy vẫn diễn biến vô cùng phức tạp, với tính chất ngày càng nghiêm trọng, gây nhức nhối cho xã hội và trở thành nỗi lo của nhiều gia đình. Các bạn học sinh thân mến!

Các tệ nạn xã hội như ma túy, mại dâm là nguyên nhân của đại dịch HIV/AIDS đã và đang làm băng hoại các giá trị đạo đức truyền thống. Chúng xâm nhập vào học đường vào những đối tượng thanh thiếu niên thiếu bản lĩnh và kiến thức tự bảo vệ, những học sinh đua đòi, ăn chơi chạy theo lối sống gấp và sành điệu. Nhưng khi thả mình trong sự mê hoặc của nàng tiên nâu họ đâu biết rằng tử thần đang rình rập. Ma túy là hố đen khổng lồ nuốt gọn tương lai, hoài bão, sức khỏe và đạo đức của tuổi trẻ.
  Hiện nay đại dịch HIV/AIDS là một đại dịch nguy hiểm, là mối hiểm họa đối với tính mạng, sức khỏe, con người và tương lai nòi giống của các quốc gia, các dân tộc trên toàn cầu. Nó tác động mạnh mẽ đến sự phát triển về kinh tế, văn hóa, an ninh trật tự và an toàn xã hội đe dọa sự phát triển bền vững của tất cả các quốc gia trên thế giới. Đáng lo ngại hơn là HIV/AIDS đang lan tràn mạnh mẽ ở khắp các vùng miền từ thành thị đến nông thôn, từ miền núi đến hải đảo xa xôi của đất nước cũng như ở khắp nơi trên thế giới.
  Bạn nghĩ sao khi gia đình mình có một người nghiện ma túy, họ làm tiêu hao tiền bạc, đảo lộn cuộc sống đầm ấm hạnh phúc của gia đình. Nhu cầu cần tiền để mua ma túy của người nghiện là rất lớn, mỗi ngày ít nhất từ 50.000-100.000đồng/ngày thậm chí 1.000.000-2.000.000 đồng/ngày. Để có tiền thoả món cơn nghiện họ bất chấp những hành vi xấu từ lấy cắp đồ đạc của gia đình, hàng xóm đến xin đểu, cướp giật, đáng sợ hơn là có thể bất chấp tính mạng của mình và của người khác miễn là có thuốc.
  Đau đớn thay khi người mẹ nhìn con của mình vật vã, quằn quại trong cơn nghiện, tiều tụy, xơ xác dần vì bệnh hoạn. Biết bao nhiêu thanh niên trai tráng, bao thiếu niên ngây thơ tràn đầy sức sống, nhưng chỉ sau khi sử dụng ma tuý thì họ bị ăn mòn kiệt quệ cả về sức lực lẫn trí tuệ.Người đầu bạc khóc kẻ đầu xanh, những thanh niên đang trong lứa tuổi đẹp nhất của cuộc đời chỉ vì thiếu hiểu biết và một lần trút dại mà không có cơ hội kịp thấy mình trưởng thành...
Các bạn học sinh thân mến!
 Ma tuý đang ngày ngày rình rập trước cổng trường của chúng ta, các bạn hãy cảnh giác, đối tượng mà chúng tìm đến trước tiên đó là những bạn thường xuyên trốn học, la cà dọc đường, quán xá, những bạn thường đua đòi, tỏ ra anh hùng, sành điệu giao du và kết thân với những thanh niên lêu lỏng thậm chí là những người đã sử dụng ma tuý. Đầu tiên là sự mua chuộc, dụ giỗ của kẻ xấu “thử một lần cho biết”, dần đến nghiện và lệ thuộc vào ma tuý lúc nào không hay. Khi đó lệ thuộc vào ma tuý các bạn sẽ bị kẻ xấu sai khiến cắp gà cắp vịt, cắp xe máy, tiền vàng và thậm chớ cả trấn lột giết người bạn cũng phải làm.
 Các bạn ạ!Thật thương xót và đáng trách biết bao khi tuổi trẻ học đường chúng ta vẫn còn ai đã vướng vào con đường nghiện ngập, vẫn còn ai đó bị cuốn theo sức hút mờ hồn của nàng tiên nâu. Để rồi các bạn phải bỏ học giữa dũng đời còn non trẻ, xa rời bạn bố, thầy cô giáo, xa môi trường thân yêu, trở thành những tù nhân trung thành của ma tuý. Ma tuý thật đáng sợ nó huỷ hoại con người, tàn phá cuộc sống bình yên hạnh phúc.
 Không! Quyết không để ma tuý ngang nhiên hủy hoại!
 Tôi, các bạn và tất cả chúng ta hãy cảnh giác, phòng ngừa cho bản thân, gia đình và xã hội!
 Trong những năm qua công tác tuyên truyền đã phát huy tác dụng, hình thức tuyên truyền đã có nhiều đổi mới như việc thành lập các đội tuyên truyền thiếu niên, thanh niên phòng chống các tệ nạn ma túy, với các hình thức phong phú như tổ chức các diễn đàn, các câu lạc bộ,phát tài liệu, tờ rơi. Thi tuyên truyền bằng văn nghệ, tiểu phẩm... tổ chức các liên hoan theo quy mô lớn. Hoạt động của mô hình đội tuyên truyền thiếu niên phòng chống tội phạm, ma túy đã có tác động tích cực đến mọi người đặc biệt là thanh thiếu niên, giúp họ có những kiến thức và kỹ năng tự phòng vệ, ngăn chặn các tệ nạn xã hội.
TÌM KIẾM


Hỗ trợ trực tuyến
Đoàn Thị Thanh Bình
Đoàn Thị Thanh Bình
Hiệu trưởng
Trương Thị Lệ Giang
Trương Thị Lệ Giang
Phó Hiệu trưởng
ĐĂNG NHẬP

Tên đăng nhập
Mật khẩu
HÌNH ẢNH
LIÊN KẾT WEBSITE


TRƯỜNG TIỂU HỌC SỐ 1 AN THỦY - HUYỆN LỆ THỦY - TỈNH QUẢNG BÌNH
Điện thoại: 0232.3882706 - Email: thso1anthuy@lethuy.edu.vn
Developed by Phạm Xuân Cường. Tel: 0912.037911 - Mail: cuonggiaoduc@gmail.com