GIỚI THIỆU
THỐNG KÊ TRUY CẬP
Số người đang online: 45
Số lượt truy cập: 7857671
QUẢNG CÁO
TRƯỜNG TIỂU HỌC SỐ 1 AN THỦY - HƠN 30 NĂM XÂY DỰNG VÀ TRƯỞNG THÀNH!
           


         Trường:              Tiểu học số 1 An Thủy

Địa chỉ:  Mỹ Lộc Thượng - An Thủy- Lệ Thủy- Quảng Bình

Điện thoại:         0523 882 706

Website:            thso1anthuy.edu.vn

Hiệu trưởng:     Lê Thị Thương

 

Tọa lạc ngay vùng trung tâm của thôn Lộc Thượng, phía trước ngôi trường là cánh đồng thẳng cánh cò bay, xa hơn là dãy Trường Sơn hùng vĩ. Trường TH số 1 An Thủy từ lâu đã in đậm dấu ấn trong lòng mỗi người dân cuả xã An Thủy với biết bao kỷ niệm đẹp đẽ, đây là nơi ươm mầm cho biết bao thế hệ con em của hai thôn Mỹ Lộc Thượng và Mỹ Lộc Hạ để chắp cánh cho ước mơ bay cao, bay xa…

         Tiền thân là Trường PTCS số 1 An Thuỷ (gồm cấp 1 và cấp 2 nhập lại một) được tách ra từ tháng 9 năm 1989, với tên gọi là Trường cấp 1 An Thủy 1 nay là trường TH số 1 An Thủy.

          Vốn là vùng quê nông nghiệp độc canh cây lúa, mức sống của người dân chưa cao so với một số xã trong toàn huyện. Song Đảng Ủy và UBND xã An Thủy đã xác định tầm quan trọng của công tác giáo dục nên đã quyết tâm đầu tư cho tương lai con em mình. Từ một mái trường nhà tranh vách đất, bàn ghế xộc xệch xiêu vẹo không đủ chỗ ngồi cho học sinh; hàng rào bao quanh bằng biển nè tạm bợ không có cổng trường, biển hiệu. Đến nay nhà trường đó có ba dãy nhà hai tầng gồm 12 phòng học khang trang và có đầy đủ các phòng chức năng. Khuôn viên của nhà trường đã được nâng cấp, tất cả đường đi lối lại, sân chơi, bãi tập đều được bê tông hóa; những bồn hoa ốp đá màu hồng được sự chăm sóc khéo léo của các em học sinh nên đang xanh tươi bốn mùa khoe sắc. Thư viện xanh được trang trí đẹp mắt thu hút bạn đọc đến đọc sách...Cơ sở vật chất bên trong đã được đầu tư mua sắm với các trang thiết bị hiện đại, theo hướng chuẩn hóa để phục vụ cho công tác dạy và học. Môi trường đảm bảo Xanh - Sạch -Đẹp thân thiện.

          Trong nhiều năm qua được sự quan tâm giúp đỡ của UBND Tỉnh, UBND Huyện, Đảng Ủy và UBND xã An Thủy, Hội cha mẹ học sinh và của phòng Giáo dục - Đào tạo huyện Lệ Thủy nên bộ mặt nhà trường đã trở nên khang trang, tạo được sức thuyết phục. Để đáp lại sự quan tâm đó tập thể HĐSP  nhà trường  đó nổ lực phấn đấu, tìm nhiều giải pháp sáng tạo để nâng cao chất lượng dạy và học. Mỗi một cán bộ giáo viên đã làm việc với tinh thần trách nhiệm cao với khẩu hiệu " Tất cả vì học sinh thân yêu"; " Mỗi thầy cô giáo là một tấm gương sáng để học sinh noi theo". Với sự nỗ lực không ngừng đó nên năm học 2000-2001 trường đã được UBND Tỉnh kiểm tra công nhận trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1. Từ đó đến nay trường luôn phát huy danh hiệu đã đạt được và đã từng bước xây dựng chuẩn mức độ 2 từng bước vững chắc.

          Trải qua hơn 30 năm xây dựng và trưởng thành, có biết  bao thế hệ thầy cô giáo đã tận tâm với nghề nghiệp mà điển hình là các thầy Hiệu trưởng Lê Quang Lợi, Nguyễn Văn Hướng, Lê Hải Châu, Nguyễn Thị Thu Hiền, Nguyễn Thị Bích Thảo, Đoàn Thị Thanh Bình đã góp phần làm nên bề dày thành tích của nhà trường. Từ khi tách trường cho đến nay Chi bộ nhà trường luôn đạt chi bộ trong sạch vững mạnh tiêu biểu; nhà trường nhiều năm đạt danh hiệu: "Tập thể lao động tiên tiến", "Tập thể lao động xuất sắc", "Công đoàn vững mạnh";" Liên Đội mạnh xuất sắc cấp huyện". Là một trong những đơn vị thuộc tốp dẫn đầu phong trào giáo dục trong toàn huyện. Với sự cố gắng đó, năm 1997 trường đã được Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen, UBND Tỉnh và UBND Huyện tặng nhiều bằng khen và giấy khen cho trường.

           Năm học 2019-2020 nhà trường có 26 cán bộ, giáo viên, trong đó có 23 cán bộ giáo viên trong biên chế, 3 giáo viên giảng dạy theo diện hợp đồng. Hiện tại nhà trường đã có 12 giáo viên đạt giáo viên dạy giỏi cấp Huyện, cấp Tỉnh, nhiều cán bộ giáo viên được công nhận là CSTĐ các cấp. Trường tiếp tục được UBND tỉnh công nhận TTLĐXS.

Thầy giỏi, tất yếu sẽ có trò giỏi, cộng với vốn thông minh và tính cần cù của các em, cũng như có sự quan tâm giúp đỡ của các cấp, các ngành, và không thể không đề cập đến vai trò của Ban đại diện và quý bậc cha mẹ học sinh. Chỉ tính riêng trong năm năm học gần đây, học sinh của trường tham gia dự thi học sinh giỏi, học sinh năng khiếu các cấp  đã đạt hơn 200 lượt giải trong đó có 45 giải nhất, 70 giải nhì, và 52 giải ba, có nhiều em học sinh đạt huy chương vàng - bạc- đồng ở Hội khỏe Phù đổng cấp Tỉnh. Và còn đó có rất nhiều những cái tên học sinh đã mang thành tích và niềm vinh dự về cho mái trường TH số 1 An Thủy thân yêu như Võ Văn Phước nhất Anh văn toàn huyện; Vừ Anh Đức đạt giải nhì giải toán trên mạng; Võ Mai Tuyết Nhi giải ba tin học trẻ cấp tỉnh; Võ Đăng Đức; Phạm Văn Hiệu dành bốn huy chương vàng môn bơi lội, Đặng Thị Việt Lào dành một huy chương vàng và một huy chương bạc trong hội khỏe Phù Đổng cấp tỉnh. Đặc biệt năm học 2020 – 2021, học sinh nhà trường tiếp tục gặt hái nhiều kiết quả tốt đẹp qua các hội thi: Cấp huyện: 02 giải Nhất môn bơi lội ( Em Đinh Văn Phúc; Thái Huy Hoàng, 02 giải Nhất môn Đá cầu:Em Võ Sĩ Học; Bùi Thị Thu Hằng; Cấp Tỉnh: 02 HCV nội dung bơi lội; 01 HCB, 01 HCĐ bơi lội;  01 HCĐ môn Đá cầu... Trong đó em Đinh Văn Phúc được tiếp tục lựa chọn dự thi HKPĐ Quốc gia. 

Công tác PCGD THĐĐT của trường được đã duy trì và đạt kết quả cao ở mức độ vững chắc, là một trong những xã đạt chuẩn phổ cập GDTHĐĐT mức độ 3, xóa mù chữ mức 2 năm học 2020-2021.

Ban giám hiệu xác định muốn dạy và học tốt thì phải quan tâm đến công tác xây dựng đội ngũ do đó nhà trường đã luôn luôn quan tâm đến công tác bồi dưỡng chính trị, đạo đức, chuyên môn nghiệp vụ cho cán bộ, vì vậy các thầy cô đều có phẩm chất đạo đức tốt, có kiến thức, có trình độ chuyên môn, kỹ năng sư phạm vững vàng, tận tụy với công việc dạy học và giàu lòng yêu thương học sinh. Hàng năm có 100% giáo viên xếp loại chuẩn nghề nghiệp loại khá trở lên trong đó có trên 85% đạt loại xuất sắc; 85% cán bộ giáo viên đạt lao động tiên tiến và chiến sĩ thi đua các cấp như thầy Lê Hải Châu, Nguyễn Thị Thu Hiền, Hoàng Thị Hòa, Nguyễn Thị Mơ, Trần Thị Lài, Hoàng Thị Diệu Vân, Nguyễn Thị Tố Như, Trần Ngọc Thành; Nguyễn Văn Dũng; Đỗ Thị Ngọc Trang và nhiều đồng chí khác. Đặc biệt từ khi thành lập trường đến nay đã có một nhà giáo ưu tú (Thầy Lê Quang Lợi) và cô Nguyễn Thị Tình đạt giáo viên dạy giỏi Quốc gia; Có hai cô giáo được đề bạt chức vụ Hiệu trưởng (Cô Nguyễn Thị Lũy và cô Nguyễn Thị Tình)

      Những thành tích mà nhà trường đạt được trong những năm qua đã góp phần tô thắm thêm thành tích của Đảng bộ và nhân dân An Thủy và tạo được lòng tin của phụ huynh đối với nhà trường. Những thành tích đó kết tinh của sự đoàn kết, nhất trí cao của đội ngũ, hội đồng sư phạm nhà trường, mà hội tụ cao nhất là người đứng đầu, dám đứng mũi chịu sào, tập hợp lực lượng để cho phong trào giáo dục xã nhà ngày một phát triển vững chắc, có chiều sâu. Biết nhìn ra những mặt đạt được và chưa được, biết điều chỉnh hợp lý phương sách để không ngừng đưa mọi mặt hoạt động của nhà trường ngày một đi lên đó là một trong những triết lý quản lý hết sức khoa học mà Ban Giám hiệu nhà trường đã làm được những năm học vừa qua.

           Từ năm học 2010-2011 đến nay, thực hiện chủ trương đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin vào dạy học, thực hiện phong trào“ Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”, nhà trường tiếp tục nhận được sự giúp đỡ to lớn của Đảng Ủy, UBND xã,các ban ngành cũng như sự quan tâm của ngành giáo dục, nhà trường đã tiến hành khai trương trang Website:thso1anthuy.edu.vn đã tiến hành kết nối mạng Internet ở phòng Tin học và phòng Anh văn cùng tất cả các máy tính của Hiệu trưởng, P Hiệu trưởng, kế toán, thư viện... để phục vụ học tập và quản lý. Học sinh và giáo viên có nhiều cơ hội được khai thác các thông tin trên mạng nhằm nâng cao hiểu biết để áp dụng vào việc dạy học một cách có hiệu quả. Hiện nay có 100% giáo viên thực hiện soạn bài trên máy, những tiết học thao giảng, dự giờ tất cả giáo viên đều thực hiện dạy Powerpoint, nhiều học sinh đã biết  khai thác các kênh thông tin bổ ích trên mạng nhằm mục đích phục vụ cho việc học tập được tốt hơn. Đến nay 100% cán bộ đã có máy tính (85% giáo viên có máy tính xách tay có nối mạng); trường có phòng Tin học và phòng Ngoại ngữ với trang thiết bị hiện đại tầm cỡ quốc gia và đã phát huy tác dụng trong việc dạy và học góp phần nâng cao chất lượng cho học sinh. CSVC ngày càng được tăng trưởng, Hiện tại trường đã có đầy đủ phòng học, phòng học chức năng, sân chơi, bãi tập cho HS đảm bảo, khuôn viên đẹp, thân thiện, thu hút các em và đáp ứng yêu cầu đổi mới GDPT.

Tin tưởng rằng, Trường TH số 1 An Thủy nhất định sẽ ngày càng tiến lên một cách vững chắc; thương hiệu nhà trường ngày càng củng cố và trở thành địa chỉ tin cậy của phụ huynh, học sinh hai thôn Mỹ Lộc Thượng, Mỹ Lộc Hạ. Không xa nữa TH số 1 An Thủy sẽ  là ngôi trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ 2, một nơi trung tâm văn hóa, một ngôi trường thân thiện, có đầy đủ tiện nghi hiện đại để dạy dỗ con em học tốt, phụ huynh yên tâm gửi gắm con em mình khi đến trường học tập và đáp ứng lòng mong mõi của Đảng bộ và nhân dân quê nhà./.

                                                BBT

 

 


Lên đầu trang
TÌM KIẾM


Hỗ trợ trực tuyến
Lê Thị Thương
Lê Thị Thương
Hiệu Trưởng
Trương Thị Lệ Giang
Trương Thị Lệ Giang
Phó Hiệu trưởng
ĐĂNG NHẬP

Tên đăng nhập
Mật khẩu
HÌNH ẢNH
LIÊN KẾT WEBSITE


TRƯỜNG TIỂU HỌC SỐ 1 AN THỦY - HUYỆN LỆ THỦY - TỈNH QUẢNG BÌNH
Điện thoại: 0232.3882706 - Email: thso1anthuy@lethuy.edu.vn
Developed by Phạm Xuân Cường. Tel: 0912.037911 - Mail: cuonggiaoduc@gmail.com