GIỚI THIỆU
TIN TỨC - SỰ KIỆN
THỐNG KÊ TRUY CẬP
Số người đang online: 127
Số lượt truy cập: 6595283
QUẢNG CÁO
TIỂU HỌC SỐ 1 AN THỦY: MÙA XUÂN LẠI VỀ

        Trong những ngày cuối năm này, chúng tôi có dịp về thăm trường Tiểu học số 1 An Thủy, Lệ Thủy. Dưới tiết trời đẹp như vẽ là khoảng sân được lát gạch tinh tươm, thoáng mát. Các em học sinh chơi đùa ríu rít. Bên những dãy hành lang trường một số em đang say sưa trao đổi những tác phẩm sách, truyện trên những giá sách lưu động rồi miệt mài đọc mới thấy được sự đầu tư, định hướng cho phát triển giáo dục kết hợp giữa học và chơi của ngôi trường này.


an1.jpg

Hội đồng sư phạm trong niềm vui năm mới

 

Vốn là một học sinh nơi đây và cũng là một trong những học sinh luôn tự hào về ngôi trường mình đã từng học, tôi mải miết quan sát và nhớ đến bao thế hệ thầy cô giáo trước đây, những người hành nghề và gắn bó với nghề một cách tự nhiên, trong sáng, đẹp như một khoảng trời mùa xuân.

Khá lâu rồi, mới lại về thăm trường, trường vẫn thế vẫn, còn đó bao khó khăn trong việc duy trì và phát triển vị thế giáo dục của xã An Thủy trên địa bàn huyện nhà. Thế nhưng bằng tấm lòng, cái tâm với nghề, thầy và trò Tiểu học số 1 An Thủy vẫn cố gắng từng ngày duy trì môi trường học tập tốt nhất có thể nhằm đảm bảo chất lượng, truyền thụ kiến thức cho các em để hòa nhập với giáo dục chất lượng cao. Nhà trường hiện có 27 giáo viên, chủ yếu là giáo viên trẻ, năng động, có trình độ đạt chuẩn và kĩ năng tốt. Vì thế, lãnh đạo nhà trường đã tập trung nâng cao chất lượng dạy và học, chú trọng giáo dục toàn diện cho các em học sinh. Nhờ làm tốt công tác phụ đạo học sinh yếu nên đã chấm dứt được tỉ lệ học sinh yếu lõi qua kiểm tra học kỳ 1, bên cạnh đó trường còn chỉ đạo tốt phong trào đổi mới phương pháp dạy học, quan tâm đến từng đối tượng học sinh, nhất là học sinh yếu. Trong các tiết dạy giáo viên đã chú ý động viên khuyến khích học sinh tích cực tham gia các hoạt động học tập một cách tích cực. Giáo viên chủ động phối hợp linh hoạt các phư­ơng pháp dạy học và hình thức tổ chức dạy học, phát huy tính tích cực trong lĩnh hội kiến thức và rèn luyện kỹ năng của học sinh,  tạo không khí học tập sôi nổi, hào hứng lôi cuốn học sinh. Nhiều giáo viên mạnh dạn tiếp cận với phương pháp dạy học mới theo mô hình VNEN bước đầu mang lại hiệu quả khá tích cực. Đánh giá xếp loại học sinh theo đúng tinh thần Thông tư 30/2014/TT BGD&ĐT: Chất lượng dạy học ổn định ở mức cao của chuẩn vùng.

 

an2.jpg

Hội đồng sư phạm luôn đoàn kết, nỗ lực

 

Được biết, nhà trường đã xây dựng kế hoạch năm học, từng tháng, từng tuần sát đúng với tình hình, phân công cụ thể từng phần hành phụ trách, rõ người, rõ việc phù hợp với thực tế đồng thời có đánh giá, nhận xét, rút kinh nghiệm kịp thời qua các đợt thi đua. Không những vậy, lãnh đạo trường còn làm tốt công tác tham mưu với cấp uỷ Đảng và chính quyền địa phương về công tác phát triển giáo dục tiểu học trên địa bàn, tranh thủ diễn đàn các cuộc họp ở địa phương để tuyên truyền về công tác giáo dục, nhằm đẩy mạnh công tác XHHGD trên địa bàn tốt hơn. Trong học kỳ 1 vừa qua nhà trường đã mua thêm 01 máy tính xách tay, tu sửa phòng học, bổ sung một số thiết bị phục vụ phòng tin học tổng giá trị khoảng 50 triệu đồng.

 

Trong những năm vừa qua, trường đã định hướng và xây dựng nhiều chương trình hành động, thực hiện phong trào “Trường học thân thiện, học sinh tích cực”. Ngoài việc dạy học, để có hiệu quả phù hợp với lứa tuổi học sinh, BGH nhà trường thường xuyên tổ chức đổi mới phương pháp giảng dạy theo chuẩn kiến thức kỹ năng, phát huy tính tích cực học tập rèn luyện kỹ năng tự học, kết hợp nhiều hình thức dạy học, sử dụng CNTT khi lên lớp. Ngoài ra, nhà trường còn thành lập các ban hoạt động ngoài giờ, xây dựng chương trình rèn luyện kỹ năng mềm phù hợp với xã hội để các em hoàn thiện về đạo đức: kỹ năng ứng xử về các tình huống trong cuộc sống; học tập theo nhóm, rèn kỹ năng ứng xử có văn hóa, sống hòa bình thân thiện, phòng ngừa các tệ nạn xã hội, thăm viếng, và nâng cao ý thức trong công việc bảo tồn, gìn giữ các di tích lịch sử ở địa phương .

 

          Với những cố gắng không ngừng nghỉ cùng với những thành quả đã đạt được, trong hai năm học qua trường đã duy trì được chất lượng dạy và học đáng ghi nhận: Năm học 2013-2014 (Tổng sắp hội thi trong năm xếp thứ 6 toàn huyện. Đồng đội: Anh văn trên mạng giải ba; Trạng nguyên lớp 4 giải ba, Giải nhất toàn đoàn Hội khỏe Phù Đổng  cấp huyện. Cá nhân: Có 21 giải, trong đó có 5 giải tỉnh (03 huy chương vàng, 01 giải nhì, 01 giải ba); 16 giải huyện 03 giải nhất, 04 giải nhì, 4 giải ba và 5 giải khuyến khích). Năm học 2014-2015(Đồng đội: Giải nhất toàn đoàn Hội khỏe Phù Đổng cấp huyện. Cá nhân: Có 21 giải, trong đó có 6 giải tỉnh (6 huy chương vàng); 16 giải huyện 03 giải nhất, 04 giải nhì, 4 giải ba và 5 giải khuyến khích). Năm học 2015-2016 mới đi qua nửa chặng đường song thầy trò trường Tiểu học số 1 An Thủy đã đạt được những thành tích đáng ghi nhận:  Tham gia TDTT cấp huyện giai đoạn 1 đạt giải nhì toàn đoàn. Tham gia giải OTE có 1em dự thi. Các đội tuyển TDTT giai đoạn 2, GTQM đang tích cực bồi dưỡng, tập luyện hứa hẹn đạt thành tích cao trong hội thi cấp huyện sắp tới. Tham gia hội diễn Hát dân ca hò khoan Lệ Thủy đạt giải nhì, xếp thứ 8/38.  Hội thi IOE có 21 em tham gia, 18 em đạt giải; trong đó có 1 giải nhất, 3 giải nhì, 6 giải ba và 8 giải khuyến khích; Toàn đoàn xếp thứ 7/38. Có 3 em được tham gia bồi dưỡng đội tuyển cấp huyện.

 

an3.jpg

Học mà chơi, chơi mà học

 

Nhìn lại chặng đường đã qua, cô giáo Nguyễn Thị Bích Thảo, Hiệu trưởng nhà trường xúc động chia sẻ: “Để có được kết quả như ngày hôm nay, trường tiểu học số 1 An Thủy đã nhận được sự quan tâm sâu sắc của chính quyền địa phương, cũng như cha mẹ học sinh cùng tập thể đội ngũ giáo viên nhà trường đã cùng nhau chung sức xây dựng nên một môi trường giáo dục đảm bảo chất lượng, theo phong trào xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực. Để vượt qua những khó khăn, tập thể cán bộ giáo viên trường tiểu học số 1 An Thủy đang từng ngày phấn đấu, thực hiện các kế hoạch đề ra để ngôi trường này không chỉ là dạy chữ mà còn dạy cho các em kỹ năng sống, tự tin hơn trong cuộc sống hàng ngày. Ban giám hiệu chúng tôi rất ghi nhận và biểu dương các đ/c GVBD đã nêu cao tinh thần trách nhiệm, lòng nhiệt huyết, vượt khó hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao (cô Nguyễn Thị Tố Như, Hoàng Thị Diệu Vân, Dương Thị Hồng Gấm, Trần Thị Lài, Đặng Thị Thúy, thầy Phan Đức Trường, thầy Trần Ngọc Thành,...)”.

 

Sẽ còn nhiều việc phải làm để trường Tiểu học số 1 An Thủy đạt kết quả như mong muốn, tin rằng với niềm yêu nghề, tâm huyết với sự nghiệp giáo dục của cô hiệu trưởng nói riêng, tập thể sư phạm nhà trường nói chung thì đích đến sẽ không xa. Và lúc đó, chúng tôi quay trở lại và tin rằng mùa xuân sẽ ở lại mãi mãi với ngôi trường ở vùng quê còn gặp nhiều khó khăn này!!!

Xuân 2016

Thiên Hương

Lên đầu trang
TÌM KIẾM


Hỗ trợ trực tuyến
Đoàn Thị Thanh Bình
Đoàn Thị Thanh Bình
Hiệu trưởng
Trương Thị Lệ Giang
Trương Thị Lệ Giang
Phó Hiệu trưởng
ĐĂNG NHẬP

Tên đăng nhập
Mật khẩu
HÌNH ẢNH
LIÊN KẾT WEBSITE


TRƯỜNG TIỂU HỌC SỐ 1 AN THỦY - HUYỆN LỆ THỦY - TỈNH QUẢNG BÌNH
Điện thoại: 0232.3882706 - Email: thso1anthuy@lethuy.edu.vn
Developed by Phạm Xuân Cường. Tel: 0912.037911 - Mail: cuonggiaoduc@gmail.com