GIỚI THIỆU
THỐNG KÊ TRUY CẬP
Số người đang online: 46
Số lượt truy cập: 7857671
QUẢNG CÁO
NẮNG ẤM VÙNG CAO
Thứ năm, 22/10/2015 08:59
Hồi ấy, tôi mới ra trường. Tốt nghiệp Trường Đại học Sư phạm Huế với cái bằng loại khá, tôi mong được trở về quê hương để cống hiến sức trẻ bằng tấm lòng nhiệt huyết với nghề dạy học của mình. Sau 6 tháng chờ đợi, cuối cùng tôi cũng được toại nguyện. Ngày nhận quyết định vào Ngành, tôi rưng rưng nước mắt vì mừng rỡ.
NƯỚC MẮT HẠNH PHÚC
Thứ năm, 22/10/2015 08:51
Ngày ấy, làng quê Bình còn nghèo lắm. Nhà nhà mỗi ngày chỉ ăn hai bữa: bữa cơm, bữa sắn. Bố Bình bảo: “Bấy giờ nhà nào có được ngày hai bữa ăn là phúc lắm rồi.” Đang ăn dở miếng cơm trộn sắn ở miệng, Bình thấy nghẹn khi nghe bố nói. Bình nghĩ thầm: “Không lẽ làng quê mình nghèo mãi vậy sao? Làm thế nào để có cái ăn, cái mặc như người ta đây.” Suy nghĩ chợt thoáng, rồi nó cũng dần quên.
KÍ ỨC TUỔI THƠ (PHẦN 2)
Thứ năm, 22/10/2015 08:45
Chiều chiều, tôi cùng anh trai đi cất vó ngoài đồng. Tôi thường đi học về khoảng 5 giờ chiều. Ở nhà, anh trai tôi chuẩn bị mọi thứ cần thiết: những chiếc vó, cám lợn, cần tre, giỏ tre, đèn pin, … Cám lợn là thức ăn thích thú của loài tôm. Cám phải được rang lên cho thơm rồi nện chặt vào một cái lon nhỏ để giữ ấm. Anh tôi bảo: “Cám rang càng thơm, càng ngon thì thu hút được nhiều tôm tép đến ăn.” Thay quần áo xong, tôi cùng anh lên đường. Anh đi trước, vai vác những chiếc vó cồng kềnh cùng chiếc cần tre. Tôi lẽo đẽo theo sau, tay xách giỏ tre, tay cầm lon cám nhỏ. Ra đến bờ sông, thường thì anh tôi chọn chỗ đặt vó. Hôm chỗ này, mai chỗ kia. Cũng là những chỗ quen thuộc nhưng nếu đi muộn thì bị người khác chiếm chỗ mất. Không chỉ có anh em tôi mà còn nhiều người khác nữa. Họ cũng đi cất vó như anh em tôi…
KÍ ỨC TUỔI THƠ (PHẦN I)
Thứ năm, 22/10/2015 08:44
Quê tôi, một miền quê nghèo đầy nắng và gió lào. Nơi đó, có biết bao con người đang bon chen, vật lộn với cuộc sống đời thường để kiếm miếng cơm manh áo. Nơi in đậm những kí ức tuổi thơ tôi. Cũng như bao đứa trẻ khác, trong tôi, những bữa cơm đạm bạc bên ánh đèn dầu hiu hắt, những buổi đi mò cua bắt cá ngoài đồng, những ngày hè oi ả tụm ba tụm bảy ngồi đan những chiếc nón lá quê hương, … ôi, sao mà đẹp đẽ thế!
PHỤ NỮ VIỆT NAM QUA CA DAO
Thứ sáu, 09/03/2012 07:37
Khi đề cập đến phụ nữ Việt Nam, ai ai cũng đều thừa nhận rằng từ ngàn xưa cho đến nay họ là những người đàn bà dịu hiền, thùy mị, đoan trang, đảm đang, trung trinh tiết hạnh, giàu lòng hy sinh. Trong gia đình thì hiếu thảo với cha mẹ, tảo tần lo cho chồng con, ra ngoài là những bậc anh thư liệt nữ. Chính những đức tính đẹp này đã nâng cao phẩm giá của người phụ nữ Việt Nam:
Xem tin theo ngày
TÌM KIẾM


Hỗ trợ trực tuyến
Lê Thị Thương
Lê Thị Thương
Hiệu Trưởng
Trương Thị Lệ Giang
Trương Thị Lệ Giang
Phó Hiệu trưởng
ĐĂNG NHẬP

Tên đăng nhập
Mật khẩu
HÌNH ẢNH
LIÊN KẾT WEBSITE


TRƯỜNG TIỂU HỌC SỐ 1 AN THỦY - HUYỆN LỆ THỦY - TỈNH QUẢNG BÌNH
Điện thoại: 0232.3882706 - Email: thso1anthuy@lethuy.edu.vn
Developed by Phạm Xuân Cường. Tel: 0912.037911 - Mail: cuonggiaoduc@gmail.com